Việc nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?

24-06-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, hàm răng em bị hô, bác sĩ tư vấn về niềng răng bảo trường hợp của em phải nhổ răng. Vậy nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không? Em xin cảm ơn! (tammi…@gmail.com)

Trả lời

Nhổ răng trong khi chỉnh nha niềng răng được xem như là thủ thuật giúp bạn có nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng phải nhổ răng mới đem lại hiệu quả tốt như mong đợi.

>>nhổ răng hàm ở đâu tốt Sài Gòn

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Trước khi ra quyết định nhổ răng bác sĩ sẽ phải cân nhắc, tính toán rất kỹ lưỡng và các răng phải nhổ thường là những răng ít quan trọng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nhổ răng không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng gây ra biến chứng.

Để biết trường hợp của bạn có cần phải nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng hay không thì bạn nên tới gặp nha sĩ để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Những trường hợp cần nhổ răng khi chỉnh nha:

Nguyên tắc của niềng răng là di chuyển các răng dưới tác động của lực kéo. Nhưng để kéo các răng về đúng vị trí thì cần phải có khoảng trống giữa các răng. Khi đó niềng răng mới mang lại hiệu quả như mong muốn và quá trình niềng răng sẽ được dễ dàng hơn. Nếu các răng của bạn mọc quá dày, mọc chen chúc nhau chiếm hết toàn bộ cung hàm, hoặc mọc thừa ra khỏi hàm thì buộc phải nhổ bớt răng khi chỉnh nha.

Những trường hợp không cần nhổ răng:

Nếu các răng bạn bị thưa, kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm hay khi bạn bị mất răng; khi răng khấp khểnh nhưng không có răng thừa thì không cần phải nhổ răng mà vẫn có thể tiến hành chỉnh nha một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng sức khỏe không

Nhổ răng không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng gây ra biến chứng

Địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi, có hơn 15 năm kinh nghiệm về chỉnh nha Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã mang lại cho hàng nghìn khách hàng hàm răng đều đẹp. Cùng với máy móc công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ Châu Âu, giúp bác sĩ có thể nhìn thấy được toàn bộ vùng hàm mặt, xương, dây thần kinh nên việc nhổ răng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn uy tín hiện đại

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và rộng khắp, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao

Với những giải đáp về việc nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay răng hàm của bạn trên, hy vọng bạn đã có được cái nhìn đầy đủ về vấn đề này. Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ trực tiếp trung tâm để được các bác sỹ có chuyên môn cao giải đáp cho bạn.


Để lại bình luận của bạn