Viêm nướu răng ở trẻ em

16-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Thế nào là viêm nướu răng ở trẻ em?

Bệnh viêm nướu là tình trạng nhiễm khuẩn gây viêm xung quanh răng và chảy máu chân răng. Đây là một bệnh khá phổ biến và thường xuyên xảy ra đối với trẻ em. Vì vậy nên các bậc phụ huynh cần lưu ý để phòng ngừa và chữa trị hiệu quả cho trẻ. Biểu hiện là nhiễm trùng nướu răng gây tấy đỏ và sưng nướu răng. Nhiễm khuẩn nặng gây loét đau đớn nhỏ trên nướu răng, hơi thở hôi và chảy máu lợi.

Comprehensive dental examination

Viêm nướu răng là bệnh thường gặp ở trẻ, vì thế các bậc phụ huynh nên chú ý các biểu hiện của bệnh để kịp thời điều trị cho trẻ

 

Nguyên nhân gây viêm nướu răng

Mảng bám răng gây ra viêm nướu

Trong vệ sinh răng miệng kém, mảnh vụn thức ăn, mảng bám và vi sinh vật cũng tích lũy và quá trình viêm bắt đầu. Điều này dẫn đến viêm lợi, trong đó, nếu không được chăm sóc có thể tiến triển đến phá hủy dần dần hỗ trợ mềm và các mô cứng của răng.

mang-bam-rang

Các mảng bám ẩn sâu bên trong kẽ răng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến viêm nướu răng cho trẻ

Suy dinh dưỡng cũng có thể gây viêm nướu ở trẻ

Có bằng chứng rằng các loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như protein và carbohydrate chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến khả năng đệm của nước và thiếu hụt protein ảnh hưởng đáng kể các thành phần của cả nước bọt trong người đàn ông. Thiếu hụt của sắt, các vitamin nhóm B và axit folic cũng dễ mắc đến viêm lưỡi và viêm lợi, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

tre-suy-dinh-duong1

Trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu chất cũng là một nguyên nhân gây ra viêm nướu răng

Sự thay đổi của nội tiết tố

Các nội tiết tố đã được tìm thấy có tác dụng mạnh trên niêm mạc, mô liên kết và xương.

Các cộng đồng vi sinh vật được định hình hơn nữa bằng chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng cá nhân và các thông số khác như kích thích tố và điều kiện hệ thống khác nhau. các phân tích cho thấy nước bọt của trẻ em đã được phức tạp ở tuổi ba năm trưởng thành với tuổi tác ngày càng tăng, nhưng ở tuổi dậy thì, vẫn còn khác với người lớn.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm nướu ở trẻ như di truyền, thuốc… nhưng điều quan trọng hơn vẫn là do cách chắm sóc răng miệng của trẻ chưa được tốt vì thế các bâc phụ huynh nên tập cho trẻ cách vê sinh đùng cách để phòng bệnh viêm nướu. Sau đây là một số cách vệ sinh răng miệng cho trẻ

Phương pháp điều trị viêm nướu răng ở trẻ em

danh-rang-dung-cach

Các bậc cha mẹ nên tập cho trẻ cách đánh răng đúng cách

– Khi trẻ bị viêm nướu răng, quý phụ huynh không nên tự ý mua thuốc điều trị mà nên cho bé đi khám bác sĩ. Việc tự ý điều trị thường không trị được tận gốc bệnh mà khiến bệnh kéo dài và nặng hơn, việc điều trị sau này sẽ khó khăn hơn và có thể dẫn đến viêm nha chu. Tùy vào tình hình bệnh, bác sĩ sẽ áp dụng điều trị tại chỗ bằng các loại dung dịch sát khuẩn vùng miệng hay có thể phối hợp thêm thuốc kháng sinh uống, vitamin PP và vitamin C.

– Nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và lấy cao răng.

– Tập cho trẻ cách chải răn đúng cách để phòng viêm nướu.

– Nên hướng dẫn cho bé phải súc miệng và uống nước sau khi ăn, nhất là sau khi ăn đồ ngọt.

– Không dùng vật nhọn cứng chọc vào răng, gây ra khe hở chân răng, thức ăn thường hay giắt vào nơi đó gây viêm nhiễm.

Để bảo vệ hàm răng của trẻ luôn trắng sáng, chắc khỏe, ngăn chặn bệnh viêm nướu răng, các bậc phụ huynh có thể dẫn bé đếm trung tâm nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám nhé.


Bạn đang xem Viêm nướu răng ở trẻ em Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâm

Để lại bình luận của bạn