Vôi răng nguyên nhân gây viêm lợi

10-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Thế nào là vôi răng?

Vôi răng hay cao răng là những mảng bám bị canxi hoá trên bề mặt răng và giữa răng với nướu. Vôi răng được tạo thành do sự vôi hoá các mảng bám răng cùng với nước bọt, vi khuẩn và các khoáng chất hấp thu khi ăn uống, lâu ngày tạo thành. Vôi răng đe doạ đến sức khoẻ răng miệng do có thể gây viêm nướu. Do đó cần phải đến nha sĩ để cạo vôi răng và đánh bóng răng định kỳ từ ba đến sáu tháng một lần nhằm loại bỏ các mảng bám này.

mang-bam-rang

Vôi răng đe doạ đến sức khoẻ răng miệng do có thể gây viêm nướu hoặc nha chu

Làm sao biết bạn có vôi răng hay không?

Không giống như mảng bám là một màng vi khuẩn không màu, vôi răng được hình thành từ chất khoáng nên dễ dàng được nhìn thấy nếu ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu. Cách duy nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ của bạn.

>>  Lấy cao răng bằng máy siêu âm

Thông thường nên đi cạo vôi và đánh bóng răng 6 tháng một lần, ngoài trừ những trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nhà chuyên môn. Nếu chải răng đúng phương pháp và đúng thời điểm, vôi hình thành ít hơn thì chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm. Không nên đợi có vôi răng mới đi lấy, vì khi vôi răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Vôi răng nguyên nhân gây viêm lợi


Để lại bình luận của bạn