Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền hiện nay? Có đắt không?

Răng thưa là trường hợp răng bị khiếm khuyết dễ thấy ở mọi người. Để cải thiện tình trạng này, niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được mọi người sử dụng. Vậy thì niềng răng thưa bao nhiêu tiền? Tại sao chi phí chỉnh nha lại khác nhau? Cùng Bệnh viện niềng răng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những ảnh hưởng của răng thưa đối với người gặp phải

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu một hàm răng đều và có nụ cười đẹp. Trong trường hợp răng bị thưa, mọc cách xa nhau hoặc thiếu răng, sẽ dẫn đến tình trạng khớp cắn không khớp nhau. Hơn nữa, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, răng thưa còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của người bệnh. Cụ thể:

  • Làm mất tính thẩm mỹ: Răng mọc xa nhau ảnh hưởng khá nhiều đến vẻ ngoài của mọi người. Răng thưa có thể làm giảm sự tự tin trong giao tiếp và đôi khi còn gây ra trầm cảm ở người bệnh.
  • Gây ra bệnh lý răng miệng: Răng thưa tạo ra khoảng trống giữa các răng nên thức ăn rất dễ bị mắc kẹt, còn sót lại sau khi sử dụng thực phẩm. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, người bệnh rất dễ gặp phải một số bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng, …
  • Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Vì các răng không đứng sát nhau nên răng thưa sẽ yếu hơn các răng bình thường. Việc này dẫn đến sức nhai của răng không tốt, khiến thức ăn không được nghiền nát, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Răng thưa là trường hợp răng mọc cách xa nhau hoặc thiếu răng
Răng thưa là trường hợp răng mọc cách xa nhau hoặc thiếu răng

Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền?

Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Khi gặp tình trạng răng thưa, người bệnh có thể sử dụng giải pháp này để lấy lại hàm răng đều đẹp. Thế niềng răng thưa bao nhiêu tiền? Chi phí chỉnh nha cụ thể của từng loại niềng là bao nhiêu? Mời bạn tiếp tục theo dõi ở nội dung dưới đây:

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật nha khoa quá quen thuộc với hội đồng niềng. Đây là phương pháp sử dụng mắc cài kim loại cùng dây cung gắn lên bề mặt răng. Lực tạo ra từ bộ khí cụ này giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong các loại niềng. Hiện nay, chi phí của phương pháp này dao động khoảng: 20.000.000 – 30.000.000 đồng.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nha khoa phổ biến
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nha khoa phổ biến

Niềng răng thưa mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng thưa mắc cài tự buộc là kỹ thuật nha khoa cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại. Đây là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung kết hợp với mắc cài tự động, tạo ra lực tác động đều lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí người dùng mong muốn. Vì có nhiều ưu điểm hơn nên niềng răng thưa mắc cài tự buộc sẽ có chi phí cao hơn kỹ thuật chỉnh nha truyền thống. Giá tiền hiện nay của một ca niềng theo phương pháp này khoảng: 30.000.000 – 40.000.000 đồng.

Niềng răng mắc cài tự buộc là kỹ thuật nha khoa tiên tiến
Niềng răng mắc cài tự buộc là kỹ thuật nha khoa tiên tiến

Niềng răng thưa mắc cài sứ

Niềng răng thưa mắc cài sứ là một trong các loại niềng có tính thẩm mỹ cao. Bởi vì màu của mắc cài sứ được thiết kế có màu trắng hoặc tương đồng với màu răng thật nên mắc cài sứ ít được nhìn thấy. Hơn nữa, vì được làm bằng chất liệu sứ cao cấp nên mắc cài sứ đảm bảo được sự sức khỏe cho người sử dụng. Với rất nhiều ưu điểm, mức giá của niềng răng thưa mắc cài sứ cũng sẽ cao hơn loại niềng thông thường. Chi phí của phương pháp nha khoa này hiện nay dao động từ 30.000.000 – 50.000.000 đồng.

Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng của người niềng
Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng của người niềng

Niềng răng thưa bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Tùy theo hình dáng răng của người bệnh, khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế sao cho ôm sát vào thân răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Không chỉ là giải pháp có tính thẩm mỹ cao, niềng răng thưa bằng khay trong suốt còn giúp cho người dùng tránh được cảm giác bị cộm, vướng víu như khi đeo mắc cài.

Bởi vì có ưu điểm vượt trội nên niềng răng thưa bằng khay trong suốt có mức giá cao nhất trong tất cả các loại. Mức giá hiện nay dao động trong khoảng: 50.000.000 – 120.000.000 đồng.

Niềng răng thưa bằng khay niềng trong suốt có chi phí khá cao
Niềng răng thưa bằng khay niềng trong suốt có chi phí khá cao

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng thưa

Ở nội dung phía trên, Bệnh viện niềng răng đã trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng thưa bao nhiêu tiền?”. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá thành niềng răng thưa sẽ có sự dao động trong các khoảng khác nhau. Ví dụ như:

Tình trạng răng miệng

Sức khỏe răng miệng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí niềng răng. Tùy vào khoảng cách và số lượng khe răng thưa mà giá tiền của dịch vụ chỉnh nha sẽ khác nhau. Người bệnh khi gặp tình trạng răng miệng sau có thể có thêm chi phí phát sinh:

  • Sai khớp bị sai lệch nặng, cần phẫu thuật xương hàm trước khi tiến hành chỉnh nha.
  • Có các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,… cần điều trị trước khi thực hiện niềng.

Loại khí cụ lựa chọn

Lựa chọn phương pháp niềng răng thưa là yếu tố chủ chốt quyết định đến chi phí niềng. Hiện nay có nhiều loại chỉnh nha với những bộ khí cụ đi kèm khác nhau, vì thế nên giá tiền của chúng cũng có sự chênh lệch. Ví dụ như mắc cài kim loại là loại chỉnh nha có mức giá thấp nhất. Trong khi đó khay niềng trong suốt là giải pháp niềng răng có chi phí cao nhất. Tùy vào kinh phí bỏ ra ban đầu, bạn có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình.

Chi phí niềng răng thưa còn tùy thuộc vào bộ khí cụ được lựa chọn
Chi phí niềng răng thưa còn tùy thuộc vào bộ khí cụ được lựa chọn

Cơ sở nha khoa

Chỉnh nha được coi là phương pháp giúp đem lại nụ cười như ý cho mọi người an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật có độ phức tạp cao trong quá trình thực hiện. Vì thế nên chúng ta quyết định lựa chọn địa điểm chỉnh nha uy tín nào để gửi gắm niềm tin là vô cùng quan trọng. Chi phí niềng răng thưa sẽ được niêm yết khác nhau ở mỗi cơ sở. Dựa vào tay nghề của bác sĩ, công nghệ thiết bị được sử dụng, cơ sở hạ tầng mà chi phí niềng răng thưa sẽ được đưa ra không giống nhau.

Hy vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc niềng răng thưa bao nhiêu tiền của quý bạn đọc. Bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cho mình để có được kết quả niềng răng như mong muốn nhé! Nếu bạn vẫn còn câu hỏi liên quan, thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bệnh viện niềng răng để được hỗ trợ.