Niềng răng lần 2 có ảnh hưởng gì không? Mất bao lâu?

Bạn không hài lòng với kết quả niềng răng lần 1 và đang có ý định sẽ tiến hành thực hiện niềng răng lần 2. Tuy nhiên, bạn vẫn không biết có nên lựa chọn chỉnh nha một lần nữa hay không? Thời gian chỉnh nha lần 2 sẽ mất bao lâu? Chi phí là bao nhiêu? Để có được câu trả lời cho những thắc mắc ấy, hãy cùng Bệnh viện Niềng răng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Niềng răng lần 2 có được không?

Niềng răng là việc sử dụng một số khí cụ nha khoa nhằm tạo lực kéo ổn định. Từ đó giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này giúp cải thiện thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cho người dùng.

Trên thực tế, một số trường hợp khách hàng không hài lòng với kết quả chỉnh nha lần 1 và có ý định sẽ niềng răng lần 2. Tuy nhiên lại lo sợ không biết việc này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Kết quả có được cải thiện hơn không? Nên hầu hết mọi người đều chọn chấp nhận kết quả không được như mong muốn ấy.

Nếu khách hàng muốn chỉnh nha lần 2, thì vẫn có thể thực hiện. Vì trên bản chất, điều này là việc chỉnh răng niềng không đúng ở lần 1 về vị trí chuẩn trên cung hàm. Từ đó giúp mang lại hàm răng đều, đẹp và ưng ý nhất. Ngoài ra, để quá trình niềng răng lần 2 đạt được kết quả tốt nhất, khách hàng nên chọn một nha khoa uy tín để thực hiện.

Bạn có thể niềng răng lần 2 nếu chưa hài lòng với kết quả niềng răng trước đó
Bạn có thể niềng răng lần 2 nếu chưa hài lòng với kết quả niềng răng trước đó

Niềng răng lần 2 có ảnh hưởng gì không?

Sức khỏe răng miệng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi tiến hành niềng răng lần 2. Vì phương pháp chỉnh nha hoàn toàn không làm yếu, xâm lấn răng hay gây bất kỳ tác động nào đến tủy răng.

Ở lần chỉnh nha này, bác sĩ vẫn sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung,… Từ đó điều chỉnh lại sai sót ở lần niềng răng trước, cải thiện sự hài lòng, tính thẩm mỹ của nụ cười. Vì vậy, bạn nên đến những nha khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, nếu không hài lòng với kết quả niềng răng hiện tại nhé!

Niềng răng lần 2 không hề ảnh hưởng đến sức khỏe
Niềng răng lần 2 không hề ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời gian niềng răng lần 2 mất bao lâu?

Thời gian niềng răng lần 2 bao lâu? Theo chuyên gia, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Để có được đáp án chính xác nhất, người bệnh cần đến trực tiếp nha khoa để thăm khám. Lúc đó, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả và phương pháp điều trị phù hợp dành cho bạn.

Thời gian niềng răng trung bình thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, ở trường hợp chỉnh nha lần 2 thì thời gian sẽ ngắn hơn. Hiện nay với việc áp dụng những công nghệ nha khoa hiện đại, thời gian chỉnh nha lần 2 có thể rút ngắn xuống còn 6 tháng. Bản chất chỉnh nha lúc này là điều chỉnh lại vị trí đã di chuyển của răng. Vì thế, mức độ lệch lạc của răng là rất ít nên thời gian điều chỉnh sẽ ngắn hơn.

Thời gian niềng răng lần 2 có thể giảm xuống còn 6 tháng
Thời gian niềng răng lần 2 có thể giảm xuống còn 6 tháng

Quy trình niềng răng lần 2 như thế nào?

Quy trình niềng răng lần 2 cũng sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tổng quát lại cấu trúc răng sau khi đã niềng lần 1. Sau đó đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng của mỗi người.

  • Bước 2: Tiến hành niềng răng và theo dõi sự di chuyển của răng trên cung hàm

Sau khi có kết quả phân tích, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng lần 2. Quá trình niềng lại này cần được kiểm tra, theo dõi cẩn thận để không xảy ra sai sót. Từ đó đảm bảo kết quả như mong muốn của khách hàng.

  • Bước 3: Hoàn thành quá trình chỉnh nha, tiến hành đeo khí cụ duy trì, tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
Quy trình niềng răng vẫn sẽ trải qua 3 bước cơ bản
Quy trình niềng răng vẫn sẽ trải qua 3 bước cơ bản

Chi phí niềng răng lần 2 giá bao nhiêu?

Nếu tiến hành niềng răng lần 2 tại nha khoa bạn đã thực hiện trước đó, thì chỉ cần mất một ít chi phí hoặc thậm chí là không mất thêm bất kỳ chi phí gì. Điều này tùy vào điều khoản hợp đồng và gói bảo hành đã ký kết trước đó.

Còn đối với trường hợp bạn thực hiện tại một cơ sở mới, chi phí sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: Tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng, cơ sở điều trị,…

Chi phí niềng răng ở lần 2 sẽ thấp hơn so với lần 1
Chi phí niềng răng ở lần 2 sẽ thấp hơn so với lần 1

Ngoài ra, việc lựa chọn được những nha khoa đang có các chương trình ưu đãi, cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà kết quả niềng răng vẫn sẽ được đảm bảo. Sau đây là bảng giá tổng quan dịch vụ niềng răng trên thị trường hiện nay:

Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 30 – 40 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 45 – 55 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ 50 – 60 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 55 – 65 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 – 115 triệu đồng
Khay niềng trong suốt Invisalign 100 – 120 triệu đồng

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng lại lần 2 uy tín và chất lượng

Để kết quả chỉnh nha lần 2 được đảm bảo như mong muốn, chúng ta cần chú ý lựa chọn thật kỹ cơ sở niềng răng. Địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp đến kết quả niềng răng của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn được tư vấn, thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì chất lượng ca niềng sẽ được đảm bảo. Do đó, khách hàng không cần lo lắng và thất vọng về kết quả như lần niềng răng trước đó.

Cần chọn những nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề chuyên môn cao
Cần chọn những nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề chuyên môn cao

Sở hữu hệ thống máy móc nha khoa hiện đại

Với chiến lược phát triển bền vững, định hướng lâu dài, trang thiết bị máy móc chính là điểm mạnh vượt trội của những địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, quá trình niềng răng sẽ được diễn ra an toàn, thuận lợi, nhanh chóng hơn. Hãy cân nhắc thật kỹ yếu tố này, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một cơ sở niềng răng nhé!

Hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn
Hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn

Nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trước

Những phản hồi của khách hàng cũ chính là yếu tố khách quan giúp đánh giá được nha khoa đó có tốt hay không. Tại các nha khoa uy tín sẽ nhận được nhiều lượt phản hồi tốt từ phía khách hàng. Vì thế, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên một số trang mạng xã hội hay từ người quen đã thực hiện trước đó.

Một nha khoa có nhiều phản hồi tích cực sẽ có chất lượng dịch vụ tốt
Một nha khoa có nhiều phản hồi tích cực sẽ có chất lượng dịch vụ tốt

Trên đây là những thông tin về niềng răng lần 2. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang quan tâm đến này dịch vụ này, hãy đến Bệnh viện Niềng răng ngay nhé, nơi mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.